An toàn khi vận hành xe nâng Trung Quốc

Tháng Một 30, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng Trung Quốc đang được bán sử dụng rất phổ biến ở thị trường nước ta. Để được đảm bảo hiệu quả sản xuất và an toàn thì người điều khiển xe nâng phải vận hành xe nâng trung quốc đúng quy trình. Vận hành  phải an toàn cho cả người, xe và hàng hóa khi đang nâng dỡ hàng hóa.

Quy trình vận hành xe nâng Trung Quốc an toàn

Xe nâng Trung Quốc hiện nay được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tiên tiến không những đảm bảo chất lượng mà còn có hệ thống an toàn hiệu quả. Xe có hệ thống phanh và lưới bảo vệ cho người điều khiển rất hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình xe hoạt động không thể lường trước được các sự cố nên người điều khiển phải có cách vận hành xe đúng cách, đúng quy trình.

Xe nâng có công suất làm việc rất lớn, thiết kế kích thước cồng kềnh nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đối với xe nâng có chỗ ngồi thì khi ngồi vào cabin điều khiển cần chỉnh chỗ ngồi sao cho thật thoải mái, tay với tới các nút điều chỉnh dễ dàng. Ghế ngồi có thể điều chỉnh về đằng trước, đằng sau theo yêu cầu của người ngồi.

an-toan-khi-van-hanh-xe-nang-trung-quoc

Xe nâng Trung Quốc thương hiệu hangcha

Trước khi vận hành xe nâng cũng như vận hành xe ô tô cần phải thắt dây an toàn. Mặc dù tốc độ chạy xe nâng không cao như phương tiện di chuyển khác nhưng yếu tố an toàn cho người người điều khiển vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Cho chìa khóa ở vị trí “OFF” khi điều chỉnh chỗ ngồi để đảm bảo an toàn khi lái xe. Vận hành xe nâng ở trọng nhà thì cần đảm bảo không gian thoáng đãng, không có các chướng ngại vật gây nguy hiểm. Tốt nhất, khi sử dụng trong nhà kho siêu thị thì nên dùng loại xe nâng điện hangcha vì nó không gây khí thải, tiếng ồn gây khó chịu khi làm việc.

Trong quá trình lái phải đảm bảo từ tốn , không phanh gấp, dừng gấp, không về số đột ngột dễ làm hư xe. Khi xe dừng lại phải đảm bảo khóa xe về đúng vị trí off và rút chìa ra khỏi ổ. Tuyệt đối không để chìa khóa trên xe để người không có kinh nghiệm, không biết điều khiển xe sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

Xem thêm: Kho hàng thực phẩm nên dùng xe nâng nào?

Mua xe nâng Trung Quốc chất lượng

Ngoài yếu tố con người đảm bảo xe hoạt động an toàn thì mua xe chất lượng cũng rất quan trọng. Xe nâng Trung Quốc hiện nay được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng động cơ bền bỉ và có hệ thống an toàn rất tốt, giá cả lại phải chăng.

an-toan-khi-van-hanh-xe-nang-trung-quoc-1

Vận hành xe nâng cần đúng quy trình

Bạn hãy sử dụng xe nâng chất lượng để an toàn cho cả người , xe và tăng cao hiệu suất làm việc.

Xem thêm: Xe nâng cao tay và những lưu ý an toàn khi sử dụng

Ý kiến bạn đọc