Kho hàng thực phẩm nên dùng xe nâng nào?

Tháng Một 28, 2019
5 (100%) 1 vote

Kho hàng thực phẩm là nơi chứa đựng, lưu trữ thực phẩm cần đảm bảo môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm bởi khói bụi. Vấn đề an toàn thực phẩm đề ra rất lớn nên bất cứ vật dụng, thiết bị nào đi vào trong kho kể cả con người cũng phải sạch sẽ. Tuy nhiên, việc bốc dỡ thực phẩm đóng gói khối lượng nặng vẫn cần sử dụng đến xe nâng. Vậy phải sử dụng xe nâng nào?

Đặc tính của kho hàng thực phẩm

Thực phẩm, đồ uống là nhu cầu cần thiết của con người và số lượng của nó ngày càng tăng lên theo cấp số nhân. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm đều phải có kho hàng lưu trữ để đảm bảo hàng hóa sạch, an toàn và luôn đủ số lượng để cung cấp ra thị trường. Việc đóng gói, vận chuyển lưu kho thường xuyên diễn ra và rất cần sử dụng đến xe nâng hàng.

kho-hang-thuc-pham-nen-dung-xe-nang-nao

Xe nâng điện đứng lái rất phù hợp ở kho thực phẩm

Hầu hết các kho hàng thực phẩm đều không có nhiều không gian lưu trữ. Hơn nữa, không gian bên trong là khép kín, không có nhiều khoảng trống để không khí khói bụi xâm nhập vào. Việc sử dụng xe nâng cần tính toán chặt chẽ. Vì không gian hạn hẹp, cần sử dụng thiết bị sạch, không khói bụi không tiếng ồn nên xe nâng điện là giải pháp tối ưu nhất.

Xe nâng điện đều có thiết kế gọn nhẹ, ít chi tiết nên nhìn rất gọn gàng tiết kiệm diện tích. Ưu điểm lớn nhất là sử dụng năng lượng điện nên không hề gây khói bụi, tiếng ồn giảm tối đa, chống rung hiệu quả và thân thiện với môi trường. Những đặc điểm này rất phù hợp để sử dụng trong kho hàng lưu trữ thực phẩm.

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe nâng

Sử dụng xe nâng điện là tốt nhất

Nếu sử dụng xe nâng dầu thì công suất cao hơn,tuổi thọ cao hơn nhưng lại khói bụi và tiếng ồn. Xe nâng điện có tuổi thọ khoảng 8-10 năm và giá thành có phần nhỉnh hơn nhưng các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm thì giá thành, tuổi thọ không quan trọng bằng sự phù hợp. Xe nâng điện không gây ô nhiễm môi trường nên đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thực phẩm nhất là các loại sữa tươi, đồ uống.

kho-hang-thuc-pham-nen-dung-xe-nang-nao-1

Xe nâng điện ngồi lái tiện lợi

Mặc dù tuổi thọ của xe nâng điện không được cao nhưng nếu biết cách thì vẫn có thể tăng tuổi thọ lên nhiều năm nữa bằng cách bảo dưỡng xe thường xuyên. Trong quá trình điều khiển thì phải vận hành đúng cách, không phanh gấp, dừng đột ngột đều làm hỏng xe nhanh chóng. Phụ tùng thay thế cần dùng loại chính hãng, chất lượng để xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Sự đa dạng của xe nâng điện hangcha đứng lái

Ý kiến bạn đọc