Làm thế nào khi xe nâng gặp lỗi

Tháng Mười Một 24, 2018
5 (100%) 1 vote

Là thiết bị giữ vai trò vô cùng quan trọng, xe nâng trở thành thứ không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Chúng vận chuyển hàng nhanh chóng, dễ dàng cũng  như đạt hiệu quả công việc rất cao. Chính vì sự cần thiết đó, mà khi những chiếc xe nâng gặp sự cố, mọi thứ dường như bị trì trệ. Là mọi người đều vô cùng lo lắng, làm thế nào khi xe nâng gặp lỗi.

Tìm nguyên nhân gây lỗi ở xe nâng

lam-the-nao-khi-xe-nang-gap-loi-1

Trước khi bắt tay vào sửa chữa cần biết chính xác lỗi của xe nâng

Một chiếc xe nâng có thể gặp nhiều lỗi khác nhau như không khởi động được, không nâng được hàng hay việc di chuyển gặp khó khăn hoặc xe báo lỗi liên tục. Đây đều là những lỗi khá phổ biến và thường gặp. Điều đầu tiên cần làm khi xe nâng gặp lỗi chính là tìm nguyên nhân gây nên những lỗi đó. Chỉ có tìm được nguyên nhân mới có thể đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Tuyệt đối không nên cố gắng khởi động hay cố gắng bắt xe phải làm việc ngay lập tức mà không tìm hiểu nguyên nhân vì làm như thế sẽ khiến tình trạng trở lên trầm trọng hơn rất nhiều. Nếu thợ sửa chữa của công ty không thể tìm hiểu được nguyên nhân, cần đưa đến nơi sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp với những người thợ có tay nghề cao.

Tìm cách giải quyết và khắc phục lỗi

lam-the-nao-khi-xe-nang-gap-loi-2

Giải quyết tận gốc lỗi sẽ giúp xe nâng hoạt động tốt hơn

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân gây nên lỗi ở xe nâng, bước tiếp theo chính là tìm cách giải quyết. Tùy thuộc vào lỗi nào vì dụ như xe bị cặn dầu ở các chi tiết máy khiến dầu không thể bơm đi đến các bộ phận để giúp xe vận hành tốt thì cần làm sạch các cặn dầu đó. Hay lỗi là do nâng đồ quá tải trọng thì cần xem xét lại và chỉ nâng những mặt hàng có trọng lượng nằm trong mức quy định.

Hay như nếu lỗi là do xe đã quá cũ, các chi tiết, phụ tùng đã xuống cấp một cách trầm trọng thì cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới những thứ đã cú đó…Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi ở xe nâng cũng như có nhiều cách để khắc phục những lỗi đó. Tùy thuộc theo tình trạng của xe để đưa ra hướng phù hợp nhất. Ngoài ra, để tăng độ bền cũng như khả năng hoạt động của xe nâng quý vị cần lưu ý trong việc bảo hành, bảo dưỡng và vệ sinh xe thường xuyên, định kì.

Để có thể biết được tình trạng lỗi của xe nâng đang gặp phải và tìm được hướng giải quyết, quý vị có thể liên hệ với xenangthienson.net để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc