Phân loại và cách sử dụng xe nâng 3.5 tấn

Tháng Mười Một 10, 2018
5 (100%) 1 vote

Là dòng xe nâng điện nổi tiếng được sản xuất tại Trung Quốc, xe nâng 3.5 tấn rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Hãy cùng khám phá những thông tin thú vị về loại xe này thông qua bài viết sau đây nhé!

Xe nâng 3.5 tấn là gì

Xe nâng nói chung và xe nâng 3.5 tấn nói riêng là loại xe vận tải được sử dụng trong các kho bãi, bến cảng,… với mục đích xếp dỡ hoặc vận chuyển hàng có trọng tải lớn trong thời gian ngắn.

phan-loai-va-cach-su-dung-xe-nang-hangcha-2

xe nâng 3.5 tấn có vai trò rất quan trọng trong khâu hậu cần của các doanh nghiệp hiện nay, nó đóng vai trò như trụ cột trong các thiết bị xử lý vật liệu.

Xem thêm: mua xe nâng 3.5 tấn

Phân loại xe nâng 3.5 tấn phổ biến

Xe nâng tay: gồm xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao, sử dụng bằng cách nâng hạ tay hoặc kích chân. Giá thành của xe nâng tay rẻ, nâng được pallet có trọng lượng từ khoảng 2 tấn đến 5 tấn.

Xe nâng điện 3.5 tấn : có buồng lái và ghế ngồi, nhưng không có chân côn như xe ô tô, chức năng gần giống xe ô tô, sử dụng bằng cách đạp chân ga để di chuyển. Phần nâng hạ có cần điều khiển riêng, dễ dàng thao tác, xe nâng điện hoạt động bằng cách sử dụng bình ắc quy.

phan-loai-va-cach-su-dung-xe-nang-hangcha

Xe nâng động cơ 3.5 tấn: cách thức hoạt động sử dụng bình đốt trong với các nhiên liệu quen thuộc như: dầu, xăng, ga, điện,… Đây là loại xe nâng hangcha có công suất hoạt động lớn nhất với hiệu năng cao, tải trọng được khối lượng hàng siêu nặng với chiều cao trung bình từ 3m trở lên.

Xem thêm: giá xe nâng 3.5 tấn

Cách sử dụng xe nâng 3.5 tấn đúng cách

Bình ắc quy là thành phần chính và quan trong nhất của xe nâng 3.5 tấn. Nên sạc bình ắc quy khi xe còn khoảng 1/4 bình từ 4-5 tiếng đồng hồ. Không nên để tình trạng bình cạn kiệt mới sạc, về lâu dài tuổi thọ bình sẽ giảm khiến công suất hoạt động của xe chậm và không còn tốt như ban đầu.

Khi sử dụng xe nâng, trung bình cứ 5-7 ngày là phải châm nước vào bình, loại nước sử dụng là nước tinh khiết không tạp chất. Việc này giúp xe không phát ra những tiếng rè hoặc tiếng nổ bất thường khi đang hoạt động, giúp động cơ hoạt động êm ái, bền bỉ, nâng cao tuổi thọ của xe.

Nguồn điện sạc ắc quy tốt nhất là 220-3 pha (tương thích với bộ sạc của xe nâng). Điều này giúp xe sạc nhanh và tuổi thọ ắc quy sẽ lâu dài hơn nếu sử dụng hiệu điện thế vượt quá mức quy định.

Trên đây là những thông tin về xe nâng 3.5 tấn để bạn tham khảo, hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ hữu ích trong quá trình bạn mua xe nâng và sử dụng. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://xenangthienson.net/

Ý kiến bạn đọc