Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe nâng

Tháng Một 25, 2019
5 (100%) 1 vote

Sử dụng xe nâng nhiều năm sẽ không tránh khỏi xe bị hư hỏng. Nếu là người dùng xe thông minh thì bạn nên biết những lỗi cơ bản xe thường gặp phải là gì để chủ động tránh hoặc sửa chữa đúng cách, tiết kiệm chi phí. Sau đây là một số lỗi thường gặp ở xe nâng

  1. Lỗi hư đường dẫn nhiên liệu

Đối với các loại xe nâng dầu, xăng, gas thì sau một thời gian thường có tình trạng tắc đường ống dẫn, máy chạy yếu. Nguyên nhân là do nguồn  liệu không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước. Những tác nhân gâu tắc sẽ khiến động cơ nhân được ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu của máy.  Các cặn bẩn còn làm hư hỏng bộ lọc.

Khi xe có hiện tượng chạy yếu, ì thì nên kiểm tra bộ phận lọc dầu, đường dẫn nhiên liệu và phải chắc chắn lựa chọn nhiên liệu sạch của đơn vị cung cấp uy tín.

  1. Lỗi hỏng hộp số

Hỏng hộp số phần lớn là do vận hành sai quy cách , người điều khiển không tuân thủ các nguyên tắc an toàn như chuyển số đột ngột, chưa trả về số 0 khi ngừng, chuyển về số lui gấp. Khi muốn chuyển số thì phải cho xe dừng hẳn rồi mới được gạt số, về số 0. Tuyệt đối không dừng đột ngột có trường hợp đang tốc độ nhanh về số đột ngột làm vỡ hộp số. Phí thay cực lớn.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-o-xe-nang-1

Lỗi thường gặp ở xe nâng

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi mua và trả giá xe nâng

  1. Lỗi hỏng Mayo (húc) và niền bánh sau

Hỏng mayo nguyên nhân do chạy quá tốc độ, tài xế không kiểm tra trước khi vận hành, nhiều trường hợp xe chạy trên mặt đường gồ ghề khiến các con ốc, tắc ke bánh bị long ra mà không để ý. Hậu quả là khiến niền bánh sau bị bào mòn, xe nhanh chóng bị hỏng  không thể hoạt động được.

Để tránh lỗi này thì phải kiểm tra thật kỹ các bộ phận, con ốc trước khi vận hành ,kịp thời báo sửa chữa để tiết kiệm chi phí.

  1. Lỗi hỏng ở cần điều khiển

Lỗi này cũng phần lớn là do người điều khiển xe vụng về, không có kinh nghiệm và không cẩn thận. Những hư hỏng ở vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu rất phổ biến cụ thre như gãy vòng nhựa ôm cần số khi dùng lực quá mạnh để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra sau cho số lùi.

tong-hop-cac-loi-thuong-gap-o-xe-nang-2

Sửa chữa, thay thế phục tùng khi xe nâng bị hỏng kịp thời

  1. Lỗi vận hành gãy nĩa, chênh lệch nĩa

Nguyên nhân là dùng nĩa nâng hàng có tải trọng lớn hơn nĩa cân cho phép, hay dùng nĩa để đẩy, kéo kiện hàng, dùng nĩa tải trọng 3 tấn nâng xe tải trọng trên 3 tấn. Như vậy khiến nhẹ thì lệch nĩa, nặng thì gãy. Còn khá nhiều lỗi khác mà người điều khiển phải thật chú ý mới được.

Xem thêm: Cách giảm giá xe nâng chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc