Xe nâng cao tay và những lưu ý an toàn khi sử dụng

Tháng Một 27, 2019
5 (100%) 1 vote

Nhiều đơn vị hiện nay muốn sử dụng loại xe nâng cao tay để tiết kiệm thời gian làm việc và chi phí bốc dỡ hàng hóa. Loại xe này tiện lợi sử dụng mà chi phí bỏ ra mua thì khá rẻ, rẻ hơn nhiều những kiểu xe nâng tự động, bán tự động khác. Những lợi ích mà xe nâng cao tay mang đến là rất lớn, tuy nhiên loại xe này không được như nhiều xe khác nên cần lưu ý nhiều vấn đề.

Lưu ý khi sử dụng xe nâng cao tay

Xe nâng là thiết bị nâng đỡ hàng hóa mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều  sử dụng. Thị trường xe nâng đa dạng các thương hiệu, chủng loại khác nhau nhưng nhìn chung giá thành vẫn thuộc mức cao. Nói về xe nâng dỡ hàng hóa hiệu quả, giá rẻ thì chỉ có xe nâng bán tự động,xe nâng cao tay là thấp hơn cả. Nhưng loại xe này thì tính an toàn không được cao, ngày lái xe phải chú ý nhiều.

xe-nang-cao-tay-va-nhung-luu-y-an-toan-khi-su-dung

Xe nâng cao tay thiết kế đơn giản, sử dụng linh hoạt

Nhưng lưu ý khi sử dụng xe nâng cao tay để đảm bảo an toàn gồm có:

  • Chất hàng hóa đúng tải trọng của xe, không chất hàng quá nặng, không để nghiêng về một bên, phải xếp cân bằng thì mới đảm bảo xe hoạt động thăng bằng, ăn toàn.
  • Xe có thiết kế đơn giản, nên khi điều khiển không được cho tay chân vào lưới bảo vệ, hay để ở bất cứ bộ phận nào ở phía dưới càng xe rất nguy hiểm
  • Trong quá trình di chuyển phải chú ý đến vật cản đằng trước. Tốt nhất nên dọn môi trường làm việc gọn gàng khi sử dụng xe nâng
  • Trước khi điều khiển xe phải kiểm tra hệ thống phanh, tay đẩy, trục nâng để đảm bảo an toàn cho ngườ và của.
  • Bánh xe phải được kiểm tra độ hao mòn thường xuyên, đảm bảo áp suất vừa đủ không quá căng hoặc quá non đều làm xe hoạt động không hiệu quả.
  • Người điều khiển phải có tay nghề, kinh nghiệm không phanh gấp, lái nhanh nguy hiểm.

Bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng xe nâng cao tay nói riêng và các loại xe nâng khác rất quan trọng. Chỉ cần sơ sẩy một chút thì hệ quả rất khó lường.

Xem thêm: Sự đa dạng của xe nâng điện hangcha đứng lái

Kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên

Sử dụng xe nâng không chỉ phải đảm bảo an toàn, kiểm tra xe trong quá trình cho xe hoạt động mà cần bảo dưỡng những lúc xe rảnh rỗi. Thời gian xe không làm việc là lúc kiểm tra toàn bộ lại các bộ phận, phát hiện những vấn đề kịp thời.

xe-nang-cao-tay-va-nhung-luu-y-an-toan-khi-su-dung-1

Xe nâng cao tay có lưới an toàn

Cho xe đi bảo dưỡng định kỳ để được tra dầu mỡ thường xuyên, đảm bảo xe hoạt động trơn tru. Những lưu ý dù là nhỏ nhất cũng không nên bỏ qua.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi mua và trả giá xe nâng

Ý kiến bạn đọc